Thị trường thiếu hụt nguồn cung: Điểm sáng cho những dự án sở hữu địa thế và tiện ích tốt

Thị trường thiếu hụt nguồn cung: Điểm sáng cho những dự án sở hữu địa thế và tiện ích tốt

Sức ép từ việc kiểm soát chặt chẽ việc cấp phép dự án mới, hoạt động tín dụng của ngân hàng thắt chặt, cùng với cú sốc “Covid-19” khiến thị trường khan hiếm nguồn cung. Đây là cơ hội cho những dự án sở hữu địa thế tốt, chất lượng và mức giá phù hợp.

Thiếu hụt nguồn cung, giá liên tục tăng

Những tháng đầu năm 2020, thị trường đã được dự báo sẽ thiếu hụt nguồn cung trầm trọng. Trong hội nghị về thị trường bất động sản được tổ chức đầu năm, Ông Hà Quang Hưng, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản nhận định: Tại khu vực TP.HCM, nguồn cung bất động sản nhà ở sẽ giảm do không có nhiều dự án mới được phê duyệt triển khai.

Nguyên nhân được cho đến từ việc kiểm soát chặt chẽ hơn việc cấp phép dự án mới, hoạt động tín dụng của ngân hàng ngày càng thắt chặt, cùng với cú sốc "Covid-19" đã khiến doanh nghiệp bất động sản dè dặt hơn trong việc công bố dự án mới ra thị trường. Trong một khảo sát của trang tin Batdongsan.com.vn, trong Q1/2020, tổng lượng tin đăng toàn trang giảm 28% so với Q4/2019. Điều này phản ánh nguồn cung của thị trường suy giảm đáng kể, đặc biệt từ thời điểm đầu tháng 3/2020, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại.

Cũng theo ông Hưng, nguồn cung giảm kéo theo giá bất động sản khu vực TP.HCM sẽ từ tăng 4-5%. Trên thực tế, giá đã liên tục tăng trong tháng vừa qua. Báo cáo gần nhất vào cuối tháng 4 của CBRE đã chỉ ra, nguồn cung dù giảm nhưng giá bán bình quân tăng 15%. Thậm chí, nếu tính biên độ tăng giá cao nhất, một số dự án tăng đến 23-24%.

Nguồn cung thiếu trong khi nhu cầu nhà ở luôn thường trực, đã trở thành cơ hội cho những dự án đang tái khởi động thời điểm hiện tại với những sự đầu tư chất lượng, tiện ích tốt. Đặc biệt, nếu sở hữu vị trí trung tâm sẽ trở thành "cú đúp" để đón nhận sự quan tâm từ thị trường. Đại diện DHA Corp, bà Nguyễn Thị Hồng Thủy cho rằng: "Người có thể liên tục tăng lên, nhưng đất không thể tự sinh ra thêm một m2 nào, đặc biệt là quỹ đất ở những vị trí trung tâm. Việc quỹ đất ngày càng khan hiếm sẽ tạo nên vị thế cho dự án nếu tọa được tọa lạc tại đây."

Cơ hội cho những dự án sáng giá

Được biết, Vạn Xuân Group là chủ đầu tư dự án Happy One Thạnh Lộc, Dự án được phát triển thành Căn hộ thông minh 4.0. Với định hướng đúng đắn và tâm huyết của CĐT Vạn Xuân Group dự án HAPPY ONE THẠNH LỘC được hướng đến xu hướng công nghệ dành cho giới trẻ năng động, tri thức và thành đạt. Với 39 tiện ích đi kèm, sử dụng hệ thống Smart home hiện đại, công nghệ đậu xe thông minh, an ninh 24/24.

Dự án căn hộ happy one Thạnh Lộc Là sản phẩm căn hộ công nghệ hiện đại bậc nhất lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường bất động sản Q12. Căn hộ hứa hẹn sẽ là chốn an cư, làm việc lý tưởng của các cặp gia đình trẻ. Khu căn hộ được thiết kế với quy mô 19 tầng nổi và 1 tầng hầm với tổng số căn hộ là 210 căn, 3 căn shophouse và 6 căn penthouse

Trong nhiều năm liền, ở quận 12 chưa có dự án nào ở phân khu cao cấp được triển khai. "Không dễ để có thể sở hữu những mảnh đất có vị thế tốt, đặc biệt ở những nơi có vị trí rắp ranh với trung tâm. Người có thể đông hơn nhưng đất ngày càng thu hẹp. Việc được tọa lạc tại vị trí trung tâm này là thế mạnh lớn cho dự án." – Đại diện chủ đầu tư Vạn Xuân Group của dự án nhấn mạnh. Nguồn cầu lớn, hạ tầng hoàn thiện, nhưng nguồn cung thiếu hụt chính là món hời thấy ngay trước mắt cho các nhà đầu tư nhanh nhạy nắm bắt thị trường.

"Để khách hàng nhận thấy giá trị căn hộ tương xứng với mức giá từ 40 triệu/m2, ngoài vị trí chúng tôi đã đầu tư nhiều tiện ích cho dự án, trong đó tập trung nhiều đến yếu tố đảm bảo sức khỏe và tính an toàn cho cư dân." – Đại hiện Vạn Xuân Group, chủ đầu tư dự án Happy One Thạnh Lộc trên đường Thạnh Lộc 08, chia sẻ thêm.

Cụ thể, đây là một trong những dự án tiên phong nghiên cứu và xây dựng hệ thống thông gió tự nhiên cho dự án. Với việc trần căn hộ cao 2.2m, hành lang rộng thoáng 1.8m, thiết kế phòng chức năng khoa học giúp gió đưa vào từng ngóc ngách căn hộ. Khác với những dự án khác, Happy One Thạnh Lộc được tiếp sáng theo phương ngang, tức chiều dài của căn hộ sẽ là mặt đón sáng. Diện tích tiếp sáng lớn giúp mỗi căn hộ tràn ngập ánh sáng, hạn chế ẩm mốc.

Đây cũng là dự án sở hữu những tiện ích sức khỏe độc đáo khác như hồ bơi điện phân đồng – công nghệ sử dụng ion đồng để diệt khuẩn nước, không làm khô tóc, kích ứng da. Ngoài ra còn có hồ sục khoáng CO2 dùng biện pháp thủy trị liệu giúp tuần hoàn máu tốt, săn chắc da. Cùng các tiện ích cao cấp khác như: nhà trẻ chuẩn quốc tế, trung tâm thương mại, tích hợp công nghệ smarthome, trang bị full nội thất cao cấp…

"Nguồn cung căn hộ vị trí trung tâm ngày càng khan hiếm, đặc biệt là những khu vực có hoạt động thương mại sầm uất, hạ tầng giao thông hoàn chỉnh và nền tảng dân cư đông đúc. Đây là những tiền đề cốt lõi cho việc cân nhắc sở hữu hoặc đầu tư. Ngoài ra, những căn hộ được đầu tư mạnh về tiện ích, chất lượng sống cho cư dân sẽ là điều kiện đủ để xuống tiền cho một dự án" – Anh Hoàng Phúc An - Trưởng Phòng Kinh Doanh Sàn Viva Home – Đơn vị phân phối dự án Happy One Thạnh Lộc cho hay.

Đăng ký tư vấn dứ án Happy One Premier Thạnh Lộc